Giay Nham » Tin Tức Nội Bộ » Dịch Vụ SEO-CNTT» Làm thế nào mà những thay đổi tìm kiếm tự nhiên gần đây sẽ ảnh hưởng đến tìm kiếm có trả tiền.

Làm thế nào mà những thay đổi tìm kiếm tự nhiên gần đây sẽ ảnh hưởng đến tìm kiếm có trả tiền.

Những nhà làm quảng cáo tìm kiếm không chỉ 1 lần mà còn gây ngạc nhiên lần thứ 2 khi giải quyết tốt tình huống khó khăn gần đây, điều đó đã thay đổi mãi mãi hoàn cảnh của việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO).


Nền công nghiệp này đã nhìn thấy trước được sự thay đổi của tìm kiếm tự kiếm tự nhiên khi mà Google bắt đầu mã hóa những truy vấn tìm kiếm tự nhiên trong 2 năm qua. Còn bây giờ thì hầu hết đều không có một tầm nhìn xa hơn cho những từ khóa tự nhiên, những từ khóa này sẽ có ảnh hưởng đến lượng khách truy cập tới trang web (khác với những gì đã được cung cấp trong các công cụ Google Webmaster).

Việc hiểu được mối quan hệ chi tiết nhất giữa một website và lưu lượng truy cập theo từ khóa tự nhiên là tâm điểm của SEO hiện đại. Thiếu đi cấp độ kiến thức sâu sắc,thì rõ ràng là những nhà làm tiếp thị tìm kiếm tự nhiên sẽ phải điều chỉnh cách tiếp cận của họ.

Những thay đổi quan trọng khác đang len lỏi vào cộng đồng SEO như là thuật toán chim ruồi đã từng tồn tại khoảng 1 tháng và nó cũng là một bí mật ảo cho đến khi Google công bố nó vào tháng 9. Điều này khá bất thường khi mà Seo đã nhanh chóng được chú ý trước đó, thuật toán quan trọng đang thay đổi cái khoảnh khắc mà chúng đã được giới thiệu. Ví dụ, khi mà Google tiết lộ bản cập nhật Panda khoảng 1 vài năm về trước thì một vài website ngay lập tức đã được nếm mùi sụt giảm quan trọng trong lưu lượng truy cập và những trang web này đã công bố những tai ương mà chúng đã hứng chịu với bản cập nhật Panda này.

Thuật toán chim ruồi tập trung vào việc hiểu được tốt hơn những khái niệm trong một truy vấn hơn là vẫn nghiêm khắc dựa vào những kí tự chữ cái và làm cho chúng trở nên phù hợp hơn.

Google đã đưa ra lí do rõ ràng cho cả 2 thay đổi trên. Những mối quan tâm về chính sách riêng tư của người dùng là gốc rễ của việc mã hóa từ khóa tìm kiếm tự nhiên và gây ra nhiều cuộc thảo luận ở quy mô rộng hơn về những lọai hình nhà xuất bản Web dữ liệu nên chia sẻ ra bên ngoài những bức tường riêng của họ. Với thuật toán chim ruồi, Google hy vọng cải thiện những kết quả tìm kiếm bằng cách nhận thức tốt hơn các khái niệm đằng sau 1 tìm kiếm hơn bao giờ hết. Những cải thiện này theo như thông báo là sẽ làm việc tốt hơn với tìm kiếm di động nơi mà những người dùng sử dụng tìm kiếm đầu vào là bằng giọng nói sẽ lâu hơn những truy vấn tìm kiếm được đánh máy.

Tác động trên tìm kiếm có trả tiền

Một mối liên hệ phức tạp đã tồn tại giữa tìm kiếm tự nhiên và tìm kiếm có trả tiền kể từ khi có sự gia tăng của việc tiếp thị công cụ tìm kiếm vào cuối những năm 1990. Những thương hiệu thành công nhất đã tìm ra các để tích hợp 2 loại hình tìm kiếm đó lại với nhau và kết nối chúng lại thành 1 chương trình tiếp thị công cụ tìm kiếm toàn diện. Những nhà làm tiếp thị ưu tú này làm việc cùng một sự hiểu biết rằng khi mà một đòn bẩy được đẩy lên thì nó sẽ kéo theo những cái khác.

Một trong những giả định ban đầu được đem ra thảo luận trong cộng đồng Blog SEM là những thay đổi tìm kiếm tự nhiên gần đây có thể ảnh hưởng tới một vài khoảng ngân sách SEO dành cho tìm kiếm PPC. Một nhà làm tiếp thị tìm kiếm nổi tiếng tên là Eric Enge, ông là CEO của Stone Temple Consulting vẫn chưa nhận thấy được sự thay đổi này. “Trong khi đó một vài người có thể đã thực hiện PPC nhiều hơn như là một kết quả của những thay đổi của Google gần đây, chúng tôi chưa nhìn thấy bất cứ 1 động thái từ công chúng nào xảy ra theo hướng đó trong số những khách hàng của chúng tôi,”– Ông Enge cho hay.

Phó chủ tịch truyền thông của tập đoàn Interactive  Media – Shelley Ellis cảm nhận được rằng đã có 1 số động cơ thúc đẩy kinh doanh đằng sau 1 số những động thái này. “Ngắn gọn là sau lần đầu tiên mà sự mã hóa SEO được công bố vào khoản tháng 5 năm 2010. Tôi đã dự đoán rằng một phần của lí luận của Google đằng sau quyết định đó có thể có một điều gì đó để thực hiện với tương lai của việc tiếp thị tìm kiếm trên Google Adwords – Ellis giải thích.

“Tôi thấy nó thật sự thú vị với bản cập nhật và thông báo của Google trong thời gian gần đây cho yếu tố này của SEO lại trùng hợp với việc xuất hiện bản beta cho việc tái tiếp thị tìm kiếm của Google (bây giờ lại có sẵn cho tất cả những nhà quảng cáo).”

Sẽ chuyển đổi ngân sách chứ?

Chỉ có thời gian mới trả  lời được liệu rằng 1 vài phần ngân sách SEO sẽ chuyển đổi thành các chiến dịch tìm kiếm có trả tiền hay không. Còn bây giờ, SEOs dường như đang suy tính cách tiếp cận của họ xem có cần thiết để thay đổi theo thứ tự để có thể giải quyết một chuỗi những tình huống khó khăn hay không. Một trong những mục hành động là có được nhiều sự tích hợp hơn với các đối tác PPC để cung cấp việc mất dữ liệu từ tìm kiếm được mã hóa.

“Nó từng được sử dụng như là Seo đẩy thông tin từ khóa đến PPC nhưng bây giờ với sự mã hóa từ khóa SEO, thì các team SEO đang yêu cầu thông tin từ các team tuyền thông có trả tiền” – Ellis cho hay. “Qua những phân tích truy vấn tìm kiếm phù hợp thì có thể bây giờ chúng ta đang phá vỡ những những thể loại tìm kiếm từ khóa mang nhà tìm kiếm đến với những trang đích PPC cụ thể”

Những nhà làm tiếp thị tìm kiếm cũng có thể tìm thấy cách tiếp cận có liên quan của mình. Bây giờ với việc làm cho Google phù hợp với những truy vấn tìm kiếm có chút khác biệt hơn trước kia thì đã có thêm những hiểu biết có ích từ tìm kiếm tự nhiên về việc làm thế nào là tốt nhất để nhằm mục tiêu vào và phát đi thông điệp tới người dùng.

“Sự thúc đẩy của thuật toán chim ruồi hướng đến việc hiểu rõ hơn ý định của người dùng trong suốt tìm kiếm có thể là nguyên nhân khiến cho các nhà xuất bản tập trung hơn vào việc xây dựng những trang web cũng như chiến lược PPC quanh ý định của người dùng” – Enge cho biết. “Điều đó sẽ không xảy ra trong 1 đêm, nhưng tôi có thể thấy nó xảy xa dần theo thời gian”.

Không còn nghi ngờ gì nữa, nó chính là chìa khóa để đào sâu sự hiểu biết về những gì mà khách hàng thực sự muốn từ những tìm kiếm của họ. Trước khi thuật toán chi ruồi ra đời, đó là tất cả những gì về việc tạo ra sự gắn kết giữa những chuỗi chữ và số, vì thế nhiều nhà làm tiếp thị tìm kiếm có trả tiền có thể không phải chú ý nhiều đến ý định của người dùng. Bây giờ khi mà Google áp dụng Knowledge Graph cho những kết quả tìm kiếm tự nhiên tốt hơn thì những nhà làm tiếp thị có trả tiền có thể tận dụng được những hiểu biết này như là 1 cuộc nghiên cứu thị trường có giá trị.

Tìm kiếm tự nhiên và có trả tiền giống như 2 thực thể âm và dương đối với 1 vấn đề mang tính nan giải hơn khi mà đó là việc tiếp thị công cụ tìm kiếm. Dù cho bất cứ một tác động nào cũng có thể ảnh hưởng đến những cái khác. Mặc dù, tác động về lâu dài là những thay đổi tự nhiên gần đây này sẽ xuất hiện ở cả 2 tìm kiếm có trả tiền và tự nhiên thế nhưng điều này có thể đã không được biết đến trong khoảng 1 vài lần, những nhà tiếp thị tìm kiếm chỉ có thể hành động trong 1 khoảng thời gian ngắn hạn và hy vọng vào những điều tốt đẹp nhất.

http://www.tranlegroup.com/googleadwors.aspx sẽ mang đến cho mọi người những thông tin quan trọng để có thể thực hiện chiến dịch SEO và quảng cáo Google tốt nhất.

Khác