Giay Nham » Tin Tức Nội Bộ » Hoa cưới» Mách bạn cách chọn hoa cưới cầm tay đẹp

Mách bạn cách chọn hoa cưới cầm tay đẹp

Cùng với phong cách trang điểm, váy cưới... thì hoa cưới cũng là một chi tiết cực kỳ quan trọng đối với cô dâu trong ngày cưới. Những bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn chọn được bó hoa cưới phù hợp để trở thành người phụ nữ rạng rỡ nhất trong ngày trọng đại của lịch sử cuộc đời.

1. Thử váy cưới trước khi chọn hoa cưới

Hoa cưới được chọn chắc chắn phải phù hợp với váy cưới. Chính vì vậy, hãy thử và chọn váy cưới trước khi đặt hoa cưới. Điều quan trọng là hoa cầm tay cô dâu không được che khuất váy cưới mà ngược lại, tạo vẻ hài hòa và tôn lên nét đẹp của chiếc váy. Ngoài ra, màu sắc của hoa cũng cần có sự phù hợp với màu sắc của váy cưới, hoặc tương phản để tạo điểm nhấn nổi bật,  hoặc đồng màu để tạo nên vẻ hài hòa, tùy thuộc vào phong cách của mỗi cô dâu.2. Chọn kích thước và kiểu dáng hoa cưới cẩn trọng


Kích thước bó hoa cưới phải đảm bảo sự cân đối với cơ thể. Như vậy, nếu diện váy cưới đuôi dài thì nên chọn một bó hoa cưới với dải ruy băng rủ thướt tha; nếu muốn khoe vòng eo thon gọn, chỉ nên chọn bó hoa với kích thước nhỏ...

3. Chọn hoa đúng mùa

Để tiết kiệm và đảm bảo dễ tìm thì tốt nhất hãy chọn hoa cưới theo mùa bởi hầu hết các loài hoa trái mùa đều sẽ rất đắt. Chẳng hạn, đám cưới tháng Tư nên chọn hoa loa kèn, đám cưới mùa hè có thể chọn hoa sen, đám cưới mùa đông nên chọn hoa hồng...4. Học cách cầm hoa

Tâm lý của đa phần cô dâu trong ngày cưới là đều khá căng thẳng khi mọi ánh mắt đều đổ dồn về phía mình, lúc này cô dâu thường cầm hoa rất chặt, thậm chí có người còn cầm  hoa cưới bằng cả 2 tay và giơ cao lên ngực, trông rất khô cứng và gượng gạo. Để tự nhiên, bạn chỉ nên cầm hoa bằng một tay, tại vị trí hạ thấp ngang hông và hơi cách xa áo cưới để các nhiếp ảnh gia có thể bắt được hình ảnh đẹp của bạn.

5. Chọn bó hoa khiến bạn thoải mái nhất


Hoa cưới sẽ đồng hành cùng bạn trong suốt lễ cưới, do đó để thoải mái và dễ chịu thì chỉ nên chọn bó hoa có kích thước, độ nặng vừa phải. Không nên chọn bó hoa rườm rà, to và nặng.

6. Nhớ chụp lại bó hoa cưới

Thông thường sau đám cưới, cô dâu sẽ tung hoa cho bạn bè của mình như là một món quà và lời tiên tri cho kẻ bước tiếp. Nếu như vậy thì bạn sẽ không thể giữ lại bó hoa để làm kỷ niệm. Do vậy trước lễ cưới hãy chụp ảnh hoa cưới để lưu giữ những hình ảnh đẹp và ý nghĩa trong ngày trọng đại của mình.

7. Cách giữ hoa tươi tới tận chiều tối

Nếu muốn giữ cho hoa cưới được tươi lâu thì tới gần giữa buổi tiệc bạn có thể cắt phần cuống hoa đi khoảng 2cm rồi sau đó cắm bó hoa vào nước có pha B1 hoặc chất nuôi dưỡng hoa đặc biệt, đồng thời vẩy nước lên bông hoa. Cách này sẽ giúp hoa cưới tươi lâu tới tận tối muộn.

Đào Thơ

Khác