Giay Nham » Tin Tức Nội Bộ » Trang Trí Nội - Ngoại Thất» 3 lưu ý quan trọng khi chọn sơn ngoại thất cho ngôi nhà

3 lưu ý quan trọng khi chọn sơn ngoại thất cho ngôi nhà

Để bảo vệ tốt nhất cho tuổi thọ cũng như chất lượng công trình trong điều kiện khí hậu đặc trưng nóng ẩm như Việt Nam, loại sơn ngoại thất được chọn nên có khả năng làm mát, độ co giãn và ngăn chặn rêu mốc.

Ngoài nhiệm vụ trang trí cho ngoại thất cho ngôi nhà, sơn ngoại thất còn có tác dụng như một lớp áo giáp bên ngoài, giúp bảo vệ ngôi nhà khỏi những tác động tiêu cực từ thiên nhiên như nắng, mưa, ẩm, nấm mốc... để chọn được “chiếc áo giáp” chất lượng nhất thì việc tìm hiểu kỹ các tính năng cần có của một loại sơn ngoại thất là điều cần phải làm.

1. Chọn sơn ngoại thất có tính năng co giãn

Hiện tượng co ngót của vật liệu và lớp hồ khi điều kiện khí hậu thay đổi đột ngột hoặc nền đất có sự dịch chuyển nhẹ sẽ khiến bề mặt tường xuất hiện các vết nứt nhỏ. Các vết nứt này sẽ tạo điều kiện cho nước mưa, hơi ẩm thấm sâu vào tường, từ đó tạo ra các vết loang lỗ trông rất mất thẩm mỹ, ngoài ra về lâu dài sẽ gây bong tróc và nấm mốc, rất mất vệ sinh. Một thời gian sau, tường nhà sẽ bị xuống cấp một cách rõ rệt.

Để tránh được các nguy cơ như đã kể trên, bạn nên chọn loại sơn ngoại thất có màng sơn co giãn. Những loại sơn có công nghệ co giãn tốt sẽ giúp che kín các vết rạn nhỏ, bảo vệ tường và chống thấm tốt hơn.2. Chọn sơn ngoại thất có tính năng chống rêu mốc 

Khí hậu Việt Nam thường có nắng mưa thất thường, mưa kéo dài trong nhiều tháng nên rất dễ xuất hiện các vết rêu mốc trên tường. Để ngăn ngừa nguy cơ này, gia chủ nên ưu tiên lựa chọn những dòng sơn có khả năng chống ẩm mốc và kháng khuẩn cao. Sơn có công nghệ này sẽ có các hạt phân tử nhỏ bám chắc và hoạt động linh hoạt trên bề mặt tường để ngăn chặn sự xuất hiện, phát triển của rêu mốc, màng sơn vì thế bền màu và đẹp lâu hơn.4. Sơn ngoại thất có tính năng cách nhiệt

Đây là tính năng cực kỳ cần thiết khi bạn chọn sơn ngoại thất cho những ngôi nhà thuộc miền nhiệt đới như ở Việt Nam, đặc biệt là vào những tháng mùa hè, khi nhiệt độ có thể lên đến hơn 40 độ C. 

Hiện trên thị trường có khá nhiều dòng sơn có tính năng cách nhiệt, làm mát, sẽ giúp ngôi nhà của bạn bớt hấp thu nhiệt trong những ngày nắng nóng. Thường thì các dòng sơn như vậy sẽ có khả năng phản xạ với tia UV, từ đó giúp giảm nhiệt độ tường xuống, giảm truyền nhiệt vào bên trong, giúp ngôi nhà mát mẻ hơn vào những ngày hè nóng bức và cũng tiết kiệm điện năng hơn khi sử dụng điều hòa nhiệt độ. Nếu có tính năng làm mát tốt, sơn có tính năng cách nhiệt có thể giúp bạn tiết kiệm lên tới 10 – 15 % chi phí tiền điện hàng tháng.

Trên đây là chia sẻ về 3 tính năng quan trọng nhất mà bạn cần lưu ý khi chọn sơn ngoại thất cho ngôi nhà, giúp đảm bảo độ bền và chất lượng cuộc sống đằng sau những bức tường. Hy vọng những chia sẻ này sẽ phần nào có ích cho bạn.

ĐT

Khác