Giay Nham » Tin Tức Nội Bộ » Trang Trí Nội - Ngoại Thất» 7 điều cần tránh khi thiết kế phòng bếp

7 điều cần tránh khi thiết kế phòng bếp

Đối với phòng bếp, phong thủy cũng là một trong những yếu tố rất cần được lưu tâm để có thể làm tròn vai không gian giữ lửa yêu thương, êm ấm cho gia đình. Dưới đây là những kiêng kỵ về mặt phong thủy khi thiết kế phòng bếp mà bạn nên lưu ý.

1. Cửa phòng bếp đối diện với cửa lớn ra vào


Theo quan niệm phong thủy, nếu mở cửa mà nhìn thấy lửa là điềm báo tiền tài sẽ nhanh chóng bị tiêu tan. Ngoài ra, 2 cửa đối diện nhau cũng là sai lầm làm ảnh hưởng tới sức khỏe của nữ gia chủ - người giữ lửa cho ngôi nhà. Do đó khi làm phòng bếp thì cần tránh để cửa phòng bếp đối diện với cửa lớn ra vào.

2. Cửa phòng bếp đối diện với cửa phòng ngủ

Bếp là không gian xuất phát của mùi thức ăn, dầu, mỡ. Cửa phòng bếp nếu đối diện với cửa phòng ngủ thì sẽ gây ám mùi cho không gian nghỉ ngơi này, ảnh hưởng đến vệ sinh, sức khỏe và chất lượng giấc ngủ.

3. Bếp chung cửa lớn với nhà vệ sinh

Bếp là nơi chế biến thức ăn, đồng thời là không gian để cả nhà quây quần thưởng thức những bữa ăn ngon. Chính vì vậy nơi đây cần đảm bảo được sự sạch sẽ, thoáng mát. Trong khi đó, nhà vệ sinh lại là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn, mùi hôi, thật không thích hợp để bố trí gần khu vực bếp chút nào. Ngoài ra, bếp là Hỏa, nhà vệ sinh lại là Thủy, 2 yếu tố tương khắc đặt cạnh nhau thì sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt.3. Nền sàn bếp quá cao

Nền sàn bếp không nên làm quá cao, đặc biệt là không nên cao hơn so với sàn phòng khách, bởi nếu không sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tài vận của gia chủ.

4. Bếp đặt cạnh cửa sổ

Vị trí bếp đun nấu không nên đặt nơi nhìn ra cửa sổ bởi theo quan niệm phong thủy, sai lầm này sẽ gây hao tán tài sản, gây ảnh hưởng tới nhiệt độ nấu ăn và chất lượng món ăn, do vậy khi thiết kế bếp bạn không nên bài trí bếp đun nấu cạnh cửa sổ.5. Bếp nấu đặt ở vị trí đối diện với thùng nước

Ngoài vị trí đối diện cửa sổ, bếp nấu cũng không nên bố trí đối diện với thùng nước hoặc là bồn nước. Trong phong thủy học, nước là đại diện cho tiền tài, trong khi bếp là đại diện cho Hỏa, nước nếu đặt đối diện với Hỏa thì sẽ bị bốc hơi, đồng nghĩa với việc tiền tài tiêu tan.

6. Để không gian trống đằng sau kệ bếp

Bếp là Hỏa, là nơi chứa sức nóng, cũng là tượng trưng cho hạnh phúc và sức khỏe của cả gia đình. Chính vì vậy, nếu kệ bếp được đặt ở giữa phòng hoặc là không dựa vào tường, để tạo ra không gian trống thì sẽ tạo cảm giác rất chơi vơi, trống vắng. Ngoài ra, bếp đun nếu dựa vào tường thủy tinh hay kính cường lực đều không tốt vì nhiệt lượng từ bếp sẽ gây hỏng tường kính, tiềm ẩn nguy hiểm cho mọi người trong nhà.

ĐT

Khác