Giay Nham » Tin Tức Nội Bộ » Trang Trí Nội - Ngoại Thất» 10 loài hoa thích hợp trồng trên ban công nhà phố

10 loài hoa thích hợp trồng trên ban công nhà phố

Với những ngôi nhà phố eo hẹp về diện tích, không có chỗ cho sân vườn thì ban công chính là không gian lý tưởng để tạo nên góc xanh mát mắt cho cả nhà. 10 loài hoa dưới đây là rất thích hợp để tạo nên mảng xanh ấy cho gia đình bạn.

1. Hoa dạ yến thảoBạn có thể chọn dạ yến thảo kép dạng thân leo hoặc dạ yến thảo kép dạng thân bụi. Ưu điểm của loài cây này là dễ trồng, ít bị sâu bọ, cho hoa quanh năm. Chủ nhà có thể trồng trực tiếp hoa vào chậu dưới đất hoặc trồng trong những chậu nhựa treo lên, thân hoa mềm rũ buông xõa sẽ mang lại cho bạn công vẻ đẹp mềm mại, nữ tính rất duyên.

2. Hoa dừa cạnĐây cũng là một trong những loài hoa rất thích hợp cho ban công vì dễ trồng, ra hoa quanh năm. Bạn có thể trồng chúng thành thảm hoặc là trồng trong chậu/giỏ để treo lên các thanh sắt trên ban công. Loài hoa này có rất nhiều màu sắc để bạn lựa chọn như trắng, tím, hồng, đỏ...

3. Hoa panseeLà loài hoa có nguồn gốc từ Pháp, có cánh mỏng như cánh bướm với các màu phổ biến là đen, đỏ, vàng, xanh, trắng, cam... đặc biệt bắt mắt khi được trồng xen kẽ các màu cùng nhau. Hoa thường nở vào vào mùa khô từ tháng 11 đến tháng 4, lúc thời tiết se se lạnh.

4. Hoa bông tuyết Bông tuyết có 2 màu chủ đạo là tím và trắng, bông hoa nhỏ li ti nổi bật trên nền lá xanh trông rất xinh yêu. Ưu điểm của nó là rất dễ trồng, không đòi hỏi nhiều công chăm sóc, hoa mọc dày sum suê, rất thích hợp trồng trong chậu treo trên ban công.

5. Hoa lồng đènLồng đèn là loại hoa có hình dáng khá đặc sắc, bao gồm các màu như tím, trắng, hồng. Loài hoa này rất ưa ẩm, nhiệt độ thích hợp là từ 20 – 26 độ C. Khi trồng loài hoa này thì bạn lưu ý là phải giữ ẩm thường xuyên cho cây, đặc biệt là vào những ngày trời nắng, nhiệt độ cao.

6. Hoa sử quân tử Sử quân tử cũng là loài hoa cực kỳ dễ trồng, cây cho tán rộng, mềm rũ, hoa mới nở màu trắng, sau chuyển dần sang đỏ. Đặc biệt là hoa có mùi thơm ngát dễ chịu. Cây này cũng không cần nhiều công chăm sóc, sống rất khỏe, thích hợp tạo bóng mát cho ban công, tránh bụi và cản tầm nhìn từ ngoài vào rất tốt. Tuy nhiên nhược điểm của nó là khá nhiều sâu.

7. Hoa thu hải đườngThu đường có dáng buông rũ duyên dáng, lãng mạn sẽ mang lại nét duyên rất xinh yêu cho ban công nhà bạn. Loài hoa này phù hợp bóng râm, không ưa ánh sáng mạnh.

8. Hoa mắt huyền Là loài hoa có hình dáng khá đặc sắc, đáng yêu, cho hoa quanh năm. Đặc biệt là leo rất khỏe và không cần nhiều công chăm sóc.

9. Hoa mai địa thảoMai địa thảo cũng là loài cho hoa quanh năm với ưu điểm là ít bị sâu bệnh, ưa sáng, cho cành rất xum xuê.

10. Hoa hồng leoHồng leo khá dễ trồng và có nhiều loại cho hoa quanh năm. Màu sắc hồng leo cũng rất phong phú: hồng cánh sen, hồng phấn, hồng đỏ, hồng trắng, hồng cam. Đây là loài hoa rất được ưa chuộng trồng ở ban công hay hàng rào sân vườn.

Đào Thơ

Khác