Giay Nham » Tin Tức Nội Bộ » Vật Liệu Xây Dựng» Mách bạn cách chọn gạch ốp lát cho ngôi nhà

Mách bạn cách chọn gạch ốp lát cho ngôi nhà

Sự phong phú, đa dạng của thị trường gạch ốp lát một mặt mang lại sự cạnh tranh trong chất lượng, giá cả và kiểu mẫu, tuy nhiên mặt khác cũng khiến cho người tiêu dùng gặp khó trong việc chọn được sản phẩm đảm bảo chất lượng, ưng ý.

Để dễ dàng hơn, bạn có thể chọn gạch ốp lát dựa trên một số định hướng, tiêu chí, chẳng hạn:

1. Lựa chọn theo mục đích sử dụng

Mỗi loại gạch sau khi ra lò sẽ có những tính năng, công dụng khác nhau, phù hợp với mỗi mục đích sử dụng khác nhau. Chẳng hạn, gạch ốp tường thì cần phải mỏng, nhẹ thì mới hạn chế được hiện tượng bóc tách, gạch lát sân vườn, đường đi, hành lang thì phải đảm bảo được độ cứng chắc, sức chịu lực, ma sát để đảm bảo độ bền và an toàn cho đi lại, gạch lát sàn cho nội thất sẽ yêu cầu độ cứng chắc thấp hơn, gạch lát cho các phòng ở tầng trên thì không yêu cầu độ cứng cao bằng gạch ở tầng trệt, trong khi nhà tắm, nhà bếp lại cần một loại gạch có khả năng chống ẩm, chống trơn trượt.Để vừa chống nước ứ đọng hiệu quả, vừa mang lại giá trị thẩm mỹ cho không gian thì nên kết hợp sử dụng với gạch len, gạch viền. Cùng một loại gạch nhưng nhà sản xuất sẽ cho ra rất nhiều kích cỡ, cần dựa vào đặc điểm mặt bằng để chọn được loại phù hợp. Ví dụ với mặt bằng nhỏ hẹp thì nên chọn gạch kích thước nhỏ, loại 20x20 hoặc 30x30, còn những mặt bằng có diện tích rộng lớn thì nên chọn gạch lớn hơn với kích thước 40x40;60x60;80x80 thậm chí 120x120.

2. Lựa chọn theo chất lượng gạch

Thường thì chỉ cần dựa trên thương hiệu và mã số ghi trên bao bì là chúng ta đã có thể đánh giá được chất lượng gạch. Sản phẩm của thương hiệu lớn, uy tín thì dĩ nhiên sẽ đảm bảo chất lượng hơn. Ngoài ra, để đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng thì nhà sản xuất cũng sẽ phân loại sản phẩm của mình theo từng mức giá, tương ứng với đó là chất lượng khác nhau, được ký hiệu trên bao bì bởi các ký tự như ISO –( tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ); loại: ( A,B,C- loại A là sản phẩm tốt nhất của thương hiệu đó).

Ngoài ra, để chính xác hơn thì bạn có thể quan sát, nếu bề mặt gạch có nhiều vết rỗ, đường nét hoa văn không được sắc sảo, màu sắc không đồng đều, thậm chí là kích thước chênh lệch trên cùng một viên, chỗ dày, chỗ mỏng, cong vênh... thì đó chắc chắn không phải là hàng đảm bảo chất lượng.3. Lựa chọn theo thị hiếu thẩm mỹ

Gạch dù chọn loại nào thì cũng phải đảm bảo được sự hài hòa từ cổng vào trong nhà. Để tạo nên một tổng thể kiến trúc có vẻ đẹp của sự đồng nhất, hài hòa và tinh tế thì không nên chọn gạch nhiều kiểu, nhiều màu cho những mặt bằng nhỏ hẹp, trong khi với những mặt bằng rộng lớn thì cần có sự đan xen để tránh được cảm giác nhàm chán.
Ngoài ra, tùy công năng của từng không gian mà chúng ta sẽ có được sự lựa chọn phù hợp. Chẳng hạn, phòng khách là nơi đón tiếp nhiều người nên không chọn các mẫu quá kiểu cách, lập dị, phòng ngủ thì nên chọn những mẫu có màu sắc, họa tiết đơn giản, nhẹ nhàng, phòng làm việc thích hợp với các mẫu sáng sủa, vui tươi...

ĐT

Khác