Giay Nham » Tin Tức Nội Bộ » Giấy Nhám - Trục Cao Su» Tác dụng của giấy nhám xếp trong gia công cơ khí

Tác dụng của giấy nhám xếp trong gia công cơ khí

Trong ngành gia công cơ khí, giấy nhám xếp là loại vật liệu giúp đánh bóng bề mặt sản phẩm một cách nhanh chóng hiệu quả để chuẩn bị cho các khâu tiếp theo. 

Khi sử dụng. giấy nhám xếp được kết hợp cùng máy mài để đẩy nhanh hơn nữa tiến độ sản xuất, từ đó giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm chi phí tối đa. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết hơn về công dụng của nhám xếp đối với ngành gia công này.1. Giấy nhám xếp là gì?

Nhám xếp là loại giấy nhám được tạo thành từ các miếng nhám xếp liền lại với nhau theo một hình tròn. Liên kết giữa các lớp nhám được đảm bảo bởi loại keo chuyên dụng trên 1 đĩa nền trong bằng nhựa hoặc là bằng sợ thủy tinh Fiber.

Hiện nay tại thị trường Việt Nam, các loại nhám xếp chủ yếu là được nhập khẩu về từ các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Thụy Sĩ.2. Vai trò của giấy nhám xếp đối với ngành gia công cơ khí

Đối với ngành gia công cơ khí, giấy nhám xếp là loại vật liệu rất được ưa chuộng bởi mang lại những tác dụng như sau:

*Nâng cao hiệu suất công việc: nhám xếp là một loại vật liệu mài mòn, giúp xử lý bề mặt một cách hiệu quả. Giấy cho tốc độ mài mòn cao và càng cao hơn nữa khi được kết hợp cùng các loại máy chà nhám chuyên dụng, từ đó giúp đẩy nhanh tiến độ sản xuất và đảm bảo hiệu quả kinh tế cao. 

*Xử lý bề mặt một cách tối ưu: Các loại giấy nhám xếp thường được cấu thành từ vật liệu là các sợi thủy tinh cao cấp với liên kết nhựa tổng hợp. Trên bề mặt sản phẩm, người ta sẽ phủ lên đó một lớp hạt nhám có độ bám dính cao. Nhiệm vụ của các hạt này là mang lại hiệu quả mài tối ưu, đảm bảo hiệu suất mài cao hơn rất nhiều lần so với các loại giấy nhám thông thường.

*Tăng thẩm mỹ cho sản phẩm:
đối với quá trình gia công cơ khí, xử lý và hoàn thiện bề mặt sản phẩm thì giấy nhám xếp không chỉ góp phần giúp nâng cao năng suất lao động, mà còn giúp đảm bảo hơn tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Bề mặt kim loại sau khi đã được chà nhám, đánh bóng chính là khâu chuẩn bị tốt nhất cho việc quét phủ sơn, giúp lớp sơn đều màu, bóng và phẳng, bám chắc hơn trên bề mặt sản phẩm. Ngoài ra, với tác dụng như vậy thì nó cũng giúp bảo vệ cho sản phẩm tốt hơn trước các tác nhân từ môi trường ngoài, tránh gỉ sét hiệu quả.

*Tiết kiệm chi phí: giấy nhám xếp có ưu điểm là tuổi thọ các hạt nhám cao, có thể tái sử dụng nhiều lần nên giúp nhà đầu tư tiết kiệm chi phí một cách hiệu quả cho việc mua vật liệu. Bên cạnh đó, với tốc độ mài nhám cao, giúp đẩy nhanh tiến độ và nâng cao hiệu quả làm việc thì giấy nhám xếp còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí thuê nhân công và thời gian sản xuất, đẩy nhanh quay vòng vốn.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại giấy nhám xếp với chất lượng và giá thành khá đa dạng. Để được tư vấn chọn mua và cung cấp các dòng sản phẩm có xuất xứ rõ ràng, chất lượng đảm bảo, hãy liên hệ với Triệu Phong Đạt ngay hôm nay.

Đào Thơ

Khác