Giay Nham » Tin Tức Nội Bộ » Giấy Nhám - Trục Cao Su» 5 cách khắc phục màn hình điện thoại bị trầy xước

5 cách khắc phục màn hình điện thoại bị trầy xước

Một số vết trầy xước nhỏ xuất hiện trên màn hình điện thoại không chỉ ảnh hưởng đến vẻ đẹp vốn có của điện thoại mà còn khiến chúng ta khó chịu khi sử dụng. Vậy làm thế nào để loại bỏ những vết trầy xước này? Hãy cùng tham khảo 5 cách sau đây. 

1. Kem đánh răng

Bôi kem đánh răng vào tăm bông hoặc vải mềm rồi chà nhẹ lên vết trầy xước trên màn hình theo chuyển động tròn. Sau đó, lau lại màn hình bằng chiếc khăn mềm hơi ẩm. Điều này sẽ giúp bạn loại bỏ vết trầy xước trên màn hình hiệu quả. 2. Muối nở

Pha muối nở vào trong nước theo tỷ lệ 1 phần nước, 2 phần muối nở rồi khuấy đến khi thấy hỗn hợp đặc lại. Dùng miếng vải nhỏ thấm hỗn hợp rồi chà nhẹ lên vết trầy xước trên màn hình theo chuyển động tròn để loại bỏ chúng một cách nhanh chóng. 

3. Dầu thực vật

Dầu thực vật cũng có khả năng làm mờ vết trầy xước trên màn hình điện thoại. Tuy nhiên, chúng chỉ có tác dụng tạm thời chứ không hẳn xóa hết. Ngoài ra, dầu thực vật có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu khi chạm tay vào màn hình để sử dụng điện thoại. 4. Giấy nhám

Và cuối cùng, giấy nhám cũng là loại vật liệu có thể khắc phục vết trầy xước trên màn hình điện thoại nhanh chóng. Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi sự cẩn thận, nếu không, bạn có thể vô tình gây thêm vết trầy xước mới cho màn hình. Đặc biệt, nên bịt kín các lỗ hay khe cắm trên điện thoại để bụi sinh ra trong quá trình chà nhám không bị bám vào, gây hỏng hóc máy.5. Hỗn hợp trứng và kali sulfat nhôm

Mặc dù được đánh giá là phương pháp loại bỏ vết trầy xước trên màn hình khá hiệu quả nhưng cách thực hiện lại phức tạp, kỳ công.

- Ngâm miếng vải nhỏ vào hỗn trứng pha kali sulfat nhôm.
- Đặt miếng vải trên mảnh nhôm rồi cho vào lò nướng, điều chỉnh nhiệt độ 3.000 độ C.
- Khi miếng vải khô thì đem rửa dưới vòi nước khoảng 30 giây.
- Lặp đi lặp lại việc này 3 lần trong 48 giờ, sau đó dùng miếng vải để lau vết trầy xước. Lúc này, màn hình điện thoại sẽ trở về như ban đầu, vết trầy xước hoàn toàn biến mất. 

Trên đây là 5 cách khắc phục vết trầy xước trên màn hình điện thoại đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả. Tùy tình trạng và độ nặng nhẹ của vết trầy xước mà bạn áp dụng cho phù hợp. 

Lê Trinh

5. Giấy nhám

Và cuối cùng, giấy nhám cũng là loại vật liệu có thể khắc phục vết trầy xước trên màn hình điện thoại nhanh chóng. Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi sự cẩn thận, nếu không, bạn có thể vô tình gây thêm vết trầy xước mới cho màn hình. Đặc biệt, nên bịt kín các lỗ hay khe cắm trên điện thoại để bụi sinh ra trong quá trình chà nhám không bị bám vào, gây hỏng hóc máy.

Khác