Giay Nham » Tin Tức Nội Bộ » Giấy Nhám - Trục Cao Su» Tìm hiểu về ứng dụng của giấy nhám trong ngành xây dựng

Tìm hiểu về ứng dụng của giấy nhám trong ngành xây dựng

Ngoài ngành gỗ, giấy nhám còn được sử dụng rất phổ biến trong ngành xây dựng. Vậy trong ngành xây dựng, giấy nhám được sử dụng để làm gì? ứng dụng của nó ra sao? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Ứng dụng giấy nhám trong ngành xây dựng

Trong ngành xây dựng, khi các bức tường được xong thường sẽ tồn tại các vết gồ ghề, không được phẳng mịn. Nếu cứ để vậy và bả bột, quét sơn thì chắc chắn sẽ không đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng như hiện quả bám chắc và bảo vệ của sơn đối với bức tường. Tường nhà vì thế sẽ rất nhanh bị thấm, nứt, trông không đảm bảo được tính thẩm mỹ. Ngoài ra các vết gồ ghề, lồi lõm nếu không được làm phẳng thì sẽ gây tốn sơn hơn.Giấy nhám được ứng dụng để giúp nhà thầu giải quyết được vấn đề này. Theo đó, người thợ sẽ sử dụng giấy nhám để loại bỏ các vết gồ ghế trên bề mặt tường, giúp mang lại một bề mặt phẳng, mịn để từ đó tạo điều kiện cho các lớp bột matit, sơn lót, sơn phủ bám chắc hơn vào tường, bảo vệ tường tối đa trước các tác động khắc nghiệt của thời tiết, đồng thời đảm bảo hơn cho bề mặt tường về sự bóng, mịn. Ngoài ra trong ngành xây dựng, giấy nhám còn được sử dụng để vát những cạnh tường, giúp các cạnh này trở nên góc cạnh và sắc sảo hơn.

Đó là với những căn hộ sử dụng sơn, còn đối với những căn hộ có nội thất trang trí bằng giấy dán tường thì giấy nhám cũng là sản phẩm cần thiết để chà tường, tạo độ nhám cho các lớp keo và giấy dán tường bám chắc hơn vào tường.

Trong ngành xây dựng, với những công trình nhỏ thì người thợ sẽ tiến hành chà nhám cho các bức tường thủ công bằng tay. Với những công trình có quy mô lớn, giấy nhám sẽ được kết hợp với các loại máy chà nhám tương ứng để giúp đẩy nhanh tiến độ công việc, giải phóng bàn tya cũng như sức lao động của con người.2. Ưu điểm giấy nhám trong ngành xây dựng

Giấy nhám ngày càng trở nên phổ biến và được ưa chuộng trong ngành xây dựng là do sử hữu các ưu điểm nổi bật như:

+Tiết kiệm chi phí: chi phí bỏ ra để mua giấy nhám là khá thấp nên giúp bạn tiết kiệm được tiền đầu tư cho công trình

+Giảm chi phí nhân công: việc chà nhám tường trở nên nhanh chóng, đơn giản hơn nên giúp nhà thầu không phải thuê nhiều nhân công cho công đoạn này

+Đẩy nhanh tiến độ thi công: chà nhám nhanh khi kết hợp với các loại máy giúp đẩy nhanh tiến độ thi công.

+Dễ dàng sử dụng

Trên đây là một vài chia sẻ về ứng dụng và ưu điểm của giấy nhám trong ngành xây dựng. Để được tư vấn chọn lựa, cung cấp các loại giấy nhám đảm bảo chất lượng, giá thành cạnh tranh... hãy liên hệ với công ty của chúng tôi ngay hôm nay.

Chúng tôi chuyên cung cấp các loại giấy nhám như: nhám tờ, nhám thùng, nhám cuộn... quốc nội lẫn nhập khẩu ,đảm bảo mang lại cho bạn sản phẩm chất lượng nhất với giá thành cạnh tranh nhất.

Đào Thơ

Khác