Giay Nham » Tin Tức Nội Bộ » Giấy Nhám - Trục Cao Su» Ưu điểm của giấy nhám xếp trong ngành gia công cơ khí

Ưu điểm của giấy nhám xếp trong ngành gia công cơ khí

Trong ngành gia công cơ khí, giấy nhám xếp được sử dụng rất phổ biến để đánh bóng cho các bề mặt kim loại, loại bỏ các vết sơn cũ, các vết gỉ sét... Vậy giấy nhám xếp là gì và sở hữu những ưu điểm nào? chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Giấy nhám xếp là gì?

Nhám xếp là dòng sản phẩm được cấu thành từ các miếng giấy nhám xếp liền lại với nhau theo hình tròn trên một nền đĩa tròn chất liệu nhựa hoặc sợi thủy tinh. 

Tại thị trường Việt Nam, phần lớn các loại giấy nhám hiện nay là được nhập khẩu từ các nước như Hàn Quốc, Đức, Nhật Bản, Thụy Sĩ...2. Ưu điểm của giấy nhám xếp trong gia công cơ khí

Trong ngành gia công cơ khí, giấy nhám xếp có vai trò rất lớn đối với việc đẩy nhanh tiến độ sản xuất, nâng cao hiệu quả, chất lượng sản phẩm, từ đó giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí sản xuất đáng kể.

Ngày nay giấy nhám xếp là một trong những loại vật liệu xử lý bề mặt không thể thiếu trong bất kỳ nhà xưởng cơ khí nào, chúng được sử dụng kết hợp với máy mài để chà các bề mặt kim loại như sắt, thép, inox... với những ưu điểm cụ thể như sau:

*Cho hiệu quả xử lý bề mặt tối ưu: 

Thông thường, giấy nhám xếp được làm từ chất liệu sợi thủy tinh cao cấp với liên kết nhựa tổng hợp. Trên bề mặt sản phẩm được phủ một lớp hạt nhám chuyên dụng, giúp mang lại hiệu quả mài mòn tối ưu và đạt hiệu suất chà nhám cao hơn gấp nhiều lần so với các loại giấy chà nhám thông thường.*Đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ cho sản phẩm:

Giấy nhám xếp giúp loại bỏ hiệu quả các vết gỉ sét, lớp sơn cũ, gỗ ghề trên bề mặt vật liệu một cách hiệu quả, từ đó đảm bảo cho một bề mặt sáng bóng hơn, trơn tru láng mịn hơn, hoàn thiện hơn vẻ đẹp của sản phẩm. Không chỉ vậy, khi bề mặt được đánh bóng sạch sẽ thì lớp sơn phủ, xi mạ bên ngoài cũng sẽ bám chắc hơn, mang lại khả năng bảo vệ tốt hơn cho sản phẩm trước các tác động của ngoại cảnh và môi trường.

*Tiết kiệm chi phí:


 Nhám xếp là dòng vật liệu mài mòn có độ bền và tuổi thọ cao, từ đó giúp cho doanh nghiệp giảm thiểu chi phí đầu tư máy móc và chi phí thuê nhân công một cách hiệu quả.

*Áp dụng được trên nhiều bề mặt kim loại:


Với nhám xếp, bạn có thể sử dụng để đánh bóng rất nhiều loại bề mặt vật liệu kim loại khác nhau như inox, đồng, hợp kim, nhôm... ngoài ra còn có các sản phẩm đặc thù khác như  gỗ, đá, nhựa... và đều đảm bảo hiệu quả mài mòn tối ưu trên bất kỳ loại vật liệu nào.

Trên đây là một vài chia sẻ về ưu điểm cũng như vai trò của giấy nhám xếp trong ngành gia công cơ khí. Để được tư vấn thêm về cách lựa chọn hoặc trực tiếp cung cấp các loại giấy nhám đảm bảo chất lượng, hãy liên hệ với chuyên trang của chúng tôi ngay hôm nay.

Đào Thơ

Khác