Giay Nham » Tin Tức Nội Bộ » Giấy Nhám - Trục Cao Su» 2 loại giấy nhám phổ biến trên thế giới

2 loại giấy nhám phổ biến trên thế giới

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại giấy nhám với xuất xứ và quy cách cách, tên gọi khác nhau. Tuy nhiên tựu chung lại thì về cơ bản, giấy nhám được chia thành 2 nhóm chính, đó là dòng sản phẩm công nghệ mới và dòng sản phẩm thông thường.

1. Dòng giấy nhám công nghệ mới


Là những sản phẩm được áp dụng công nghệ sản xuất tiên tiến và các vật liệu mới. Giấy nhám công nghệ mới có các hạt mài phủ trên bề mặt là dạng lưới. Cấu tạo bề mặt hạt mài như vậy cho phép giấy nhám có thể tự thải mùn, các hạt mùn, bụi sẽ đi qua các mắt lưới trên bề mặt giúp chống bụi hiệu quả, tăng tuổi thọ giấy nhám và tăng năng suất lao động. Đặc biệt, khi được kết hợp cùng các loại máy chà nhám thì toàn bộ mùn thải sẽ được dẫn vào túi bụi của máy, đảm bảo hơn vệ sinh cho môi trường làm việc cũng như an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều loại giấy nhám lưới khác nhau, được ứng dụng trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau như: công nghiệp chế biễn gỗ, xây dựng, cơ khí... so với các dòng sản phẩm thông thường thì giấy nhám công nghệ mới sở hữu bề mặt mềm hơn gấp 6 – 8 lần, giúp cho việc chà nhám trở nên linh hoạt, dễ dàng và hiệu quả hơn. 

Giấy nhám công nghệ mới cũng bao gồm các quy cách như nhám tờ, nhám cuộn, nhám xếp, đa dạng về kích thước theo nhu cầu sử dụng của khách hàng và biên độ hạt mài cũng rất rộng: 80; 120; 150; 180; 240; 320; 400; 500; 600; 800; 1000; 3000; 4000; 6000; 8000    

2. Giấy nhám thông thường

 Dòng giấy nhám thông thường sử dụng công nghệ cũ với các hạt mài được phủ kín trên bề mặt giấy hoặc vải. Do kết cấu phủ kín nên trong quá trình chà nhám, bụi sinh ra không thể tự thải mà tích tụ và lọt vào các khe hở giữa các hạt mài trên bề mặt của giấy nhám. Vì đặc điểm này nên các hạt mài rất dễ bị cùn, dẫn đến giảm hiệu suất mài mòn do không còn sắc bén, nhanh bị thải hơn, gây hao tổn chi phí hơn. Ngoài ra, việc thải bụi ra ngoài khiến cho môi trường làm việc không đảm bảo được vệ sinh, người dùng dễ hít phải bụi mài mòn gây ảnh hưởng cho sức khỏe đường hô hấp.Về hạt mài, có rất nhiều loại hạt mài được sử dụng để làm giấy nhám thông thường như nhôm oxit, silicon carbide... mỗi loại sẽ mang đến một tác dụng chà nhám khác nhau, tùy thuộc vào mục đích sử dụng và yêu cầu của khách hàng mà nhà sản xuất sẽ lựa chọn loại phù hợp.

Với ưu điểm là giá thành rẻ, dễ sử dụng nên ngày nay, giấy nhám thông thường vẫn được sử dụng rất phổ biến trong nhiều ngành nghề khác nhau. Tuy nhiên theo dự đoán, trong tương lai không xa, dòng giấy nhám công nghệ cũ này sẽ được thay thế dần bằng giấy nhám công nghệ tự thải mùn, tự làm sắc các hạt mài bởi xét về lâu dài thì các dòng giấy nhám sở hữu công nghệ mới với độ bền cao, hiệu suất làm việc lớn vẫn sẽ mang lại lợi ích kinh tế lớn hơn.

ĐT

Khác