Giay Nham » Tin Tức Nội Bộ » Giấy Nhám - Trục Cao Su» Tổng quan về trục cao su lăn keo có rãnh

Tổng quan về trục cao su lăn keo có rãnh

Trong ngành gỗ, trục cao su lăn keo có rãnh là một bộ phận rất quen thuộc, giúp quét keo, sơn lên bề mặt sản phẩm với độ dày, mỏng nhất định, nhằm mang lại tác dụng kết nối các chi tiết của sản phẩm lại với nhau hoặc đảm bảo tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

Để giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn và sử dụng hiệu quả hơn loại trục này, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp một số kiến thức tổng quan cần thiết.

1. Cấu tạo của trục cao su lăn keo có rãnh

Trục cao su lăn keo có rãnh được cấu thành từ 2 bộ phận chính là phần lõi bằng kim loại bên trong, phần cao su bọc bên ngoài. Trong đó, phần vật liệu bọc ngoài thường được làm từ chất liệu cao su, có tạo rãnh với các tính năng như chống mài mòn, kháng dung môi, độ đàn hồi cao. Còn phần lõi có thể là được làm từ sắt, thép không gỉ hoặc cũng có một số trường hợp được làm từ nhựa cứng. Khi chọn lựa, cần dựa trên đặc điểm môi trường sử dụng để mua loại trục phù hợp nhất. Chẳng hạn nếu trục hoạt động trong môi trường phải tiếp xúc với hóa chất thì phải chọn loại không gỉ, phần bọc ngoài có khả năng kháng dung môi. Còn trong điều kiện sử dụng khô ráo, an toàn thì chỉ cần chọn loại lõi nhựa cứng và lớp bọc cao su thông thường là được.2. Các yếu tố quyết định đến hiệu quả của trục cao su lăn keo có rãnh

Đối với trục cao su lăn keo loại có rãnh thì mật độ các rãnh trên cùng một trục chính là yếu tố chính ảnh hưởng đến độ đồng đều của lớp keo khi quét lên sản phẩm, cũng như hiệu quả hoạt động của trục. Khi lựa chọn, người mua nên dựa trên mục đích sử dụng để chọn được loại có kích thước và mật độ rãnh phù hợp nhất.

Ngoài ra, sự kết hợp của trục cao su lăn keo có rãnh với trục gạt keo cũng quyết định phần nào đến độ đồng đều của keo trong quá trình trải quét. Trong điều kiện lực ép giữa trục cao su và trục gạt keo quá lớn thì các rãnh cắt trên trục sẽ bị biến dạng, ảnh hưởng xấu đến chất lượng của lớp keo phủ trên bề mặt sản phẩm.3. Cách nâng cao tuổi thọ sử dụng của trục cao su lăn keo có rãnh

Muốn kéo dài tuổi thọ của trục cao su lăn keo có rãnh thì trong quá trình chọn mua và sử dụng bạn cần phải lưu ý tới các vấn đề sau:

+Đảm bảo dùng đúng loại keo có tính tương thích, phù hợp với chất liệu cao su bọc ngoài của trục. Nếu keo có tính ăn mòn cao thì phải chọn loại trục có chất liệu bọc ngoài có khả năng kháng dung môi, hóa chất, kháng ăn mòn.

+Phải chọn trục có độ cứng đồng đều, lớp cao su bọc ngoài phải hoàn hảo, không có khuyết điểm hay lẫn tạp chất vì sẽ ảnh hưởng đến bề mặt keo khi được quét.

+Sau mỗi lần sử dụng phải vệ sinh sạch sẽ, khô ráo.

Trên đây là một số chia sẻ tổng quan về trục cao su lăn keo có rãnh. Để được tự vấn thêm về cách lựa chọn và sử dụng, cung cấp các loại trục đảm bảo chất lượng, hãy liên hệ với chuyên trang của chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT

Khác