Giay Nham » Tin Tức Nội Bộ » Giấy Nhám - Trục Cao Su» Tìm hiểu về ưu điểm và công dụng của giấy nhám cuộn

Tìm hiểu về ưu điểm và công dụng của giấy nhám cuộn

Giấy nhám cuộn là dòng sản phẩm hiện được sử dụng khá phổ biến và rất quen thuộc trong nhiều lĩnh vực. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu tìm hiểu về loại giấy nhám này, hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn về những ưu điểm và công dụng của nó.

1. Giấy nhám cuộn là gì?

Thực chất tên gọi giấy nhám cuộn chỉ xuất phát từ đặc điểm quy cách, hình thức của loại giấy nhám này. Theo đó, nhám cuộn được sản xuất thành từng cuộn, khi sử dụng có thể kết hợp cùng các loại máy chà nhám hoặc cắt nhỏ thành từng mảnh để chà thủ công bằng tay, tùy theo điều kiện, yêu cầu và mục đích sử dụng của người dùng.2. Công dụng của giấy nhám cuộn

Tương tự như các loại giấy nhám khác trên thị trường, giấy nhám cuộn mang lại công dụng chính là chà nhám, giúp loại bỏ các vết gồ ghề trên bề mặt vật liệu, đảm bảo hơn cho sự nhẵn bóng, trơn láng, từ đó nâng cao giá trị thẩm mỹ cho sản phẩm. Tùy thuộc vào đặc điểm độ nhám của các hạt nhám mà giấy nhám cuộn sẽ phát huy công dụng trên nhiều loại bề mặt vật liệu, từ gỗ cho tới kim loại.

Giấy nhám cuộn được sử dụng phổ biến nhất trong khâu hoàn thiện sản phẩm bởi khả năng mài mòn, đánh bóng rất cao, từ đó tạo bề mặt nhẵn bóng cho sản phẩm, giúp các lớp sơn bảo vệ bên ngoài bám tốt hơn, trơn mịn hơn.

3. Ưu điểm của giấy nhám cuộn

Giấy nhám cuộn ngày càng được sử dụng phổ biến cũng như được nhiều người dùng ưa chuộng hơn là do sở hữu những ưu điểm nổi trội dưới đây:

*Tiện lợi trong sử dụng: với thiết kế kiểu cuộn tròn, giấy nhám cuộn tạo sự dễ dàng trong lưu trữ và vận chuyển, giúp tiết kiệm diện tích không gian một cách tối đa. Ngoài ra, thiết kế kiểu cuộn cũng tạo sự dễ dàng, thuận tiện trong sử dụng, dùng đến đâu tháo đến đấy, rất gọn gàng. Không chỉ vậy, nếu muốn thì người dùng còn có thể cắt thành các tấm nhỏ với kích thước mong muốn và chà nhám bằng tay, hay để nguyên cuộn để kết hợp với máy chà nhám chuyên dụng... tùy theo từng điều kiện và yêu cầu công việc.*Hiệu quả: do sở hữu biên độ nhám rộng nên giấy nhám cuộn có thể phát huy tối đa tác dụng mài mòn, đánh bóng trên nhiều bề mặt vật liệu khác nhau, từ gỗ, tường xây cho tới bề mặt kim loại như sắt, thép...

*Tính an toàn: Mặc dù giấy nhám cuộn có các hạt nhám rất sắc cạnh, tuy nhiên do có thiết kế thông minh nên khả năng gây sát thương trong quá trình sử dụng là không cao, đặc biệt là khi người dùng sử dụng đầy đủ đồ bảo hộ lao động thì sẽ không thể gây sát thương.

4. Một số loại giấy nhám cuộn được ưa chuộng nhất hiện nay

* Nhám cuộn NCA: đây là dòng nhám cuộn được nhập khẩu từ Nhật, có các hạt nhám với biên độ nhám rất rộng, từ #40 cho tới #1000. Ưu điểm của dòng sản phẩm này là cho khả năng mài nhám rất cao, thích hợp cho các bề mặt kim loại.

*Nhám Ó Hàn Quốc: Giấy nhám con Ó được nhập khẩu từ Hàn Quốc, cũng có độ sắc hạt nhám rất cao, đảm bảo tốc độ mài mòn rất nhanh, cũng thích hợp sử dụng đánh bóng bề mặt kim loại, hoặc dùng để chà phá trong ngành gỗ.

ĐT

Khác