Giay Nham » Tin Tức Nội Bộ » Giấy Nhám - Trục Cao Su» Ưu điểm nổi bật của giấy nhám Mirka

Ưu điểm nổi bật của giấy nhám Mirka

Mika là một nhãn hiệu giấy nhám khá nổi tiếng và được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về những ưu điểm và cấu tạo của loại giấy nhám này để thuận tiện hơn cho việc tham khảo, lựa chọn.

Giấy nhám Mika khi được sử dụng đúng kỹ thuật thì sẽ giúp đảm bảo mang lại cho bạn:

+Bề mặt chà nhám phẳng, mịn gần như tuyệt đối

+Chính xác về độ dày và độ phẳng.

+Môi trường sản xuất an toàn, lành mạnh do có rất ít bụi bẩn trên bề mặt

+Tiết kiệm chi phí mua giấy nhám do giấy có độ bền cao

Một tờ giấy nhám Mika thường được tạo thành từ các thành phần như sau:

+Vật liệu nền: là bộ phận có vai trò đặc biệt quan trọng khi không chỉ chứa đựng các hạt mài, mà còn truyền năng lượng mài. Thường thì hạt mài càng lớn thì vật liệu nền càng phải chắc, điều này có tác dụng rất tích cực tới độ bền của giấy nhám trong quá trình sử dụng.Có rất nhiều loại vật liệu nền có thể sử dụng (tùy sự lựa chọn của nhà sản xuất), có thể kể đến 2 loại phổ biến nhất là vật liệu nền bằng giấy, vật liệu nền bằng vải. ngoài 2 loại phổ biến này ra còn có các loại cao cấp dạng giấy chống tĩnh điện, giúp hạn chế bụi bám, kéo dài tuổi thọ sử dụng và nâng cao hiệu suất chà nhám. Ngoài ra còn có vật liệu nền làm bằng dạng film, giúp đạt được bề mặt chà nhám phẳng, mịn hơn. Trong số các loại vật liệu nền thì đây là loại nhẹ nhất, và cho tới thời điểm hiện tại, loại vật liệu nền này đang được đánh giá là mang lại khả năng xử lý bề mặt thuộc hàng cao nhất.

Đặc biệt nhất phải kể đến vật liệu nền dạng lưới - Net Sanding, giúp chà nhám hoàn toàn không có bụi. Sự ra đời của vật liệu nền dạng lưới chính là một phát minh có tính đột phá cao trong ngành vật liệu chà nhám, giúp cho môi trường làm việc sạch sẽ, thân thiện hơn, bảo vệ tốt hơn sức khỏe người dùng và cũng đảm bảo hơn hiệu quả chà nhám, độ bền cao và từ đó tiết kiệm chi phí hiệu quả.+Tiếp đến chính là các hạt nhám: các hạt nhám sắc bén, cho hiệu quả chà nhám,đánh bóng nhanh chóng, hiệu quả.

+Keo: có tác dụng tạo liên kết chắc chắn giữa các hạt nhám với nhau và các hạt nhám với vật liệu nền.

Ngoài ra, giấy nhám Mika còn được phủ thêm một lớp top coat - stearate coating, giúp:

+Tăng độ bền cho giấy nhám

+Tăng khả năng chống mắc kẹt

+Giúp bề mặt sản phẩm bằng phẳng hơn sau khi hoàn thiện.

+ Hạn chế sản phẩm bị reject.

+Giúp tản nhiệt tốt hơn trong quá trình chà nhám, hạn chế giấy nhám bị cháy trong quá trình chà nhám.

Trên đây là một số chia sẻ về những ưu điểm của giấy nhám Mika, để được tham khảo thêm nhiều loại giấy nhám khác và cung cấp sản phẩm chất lượng, hãy liên hệ với công ty của chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT

Khác