Giay Nham » Tin Tức Nội Bộ » Dịch Vụ Ngành Gỗ - Nhựa - Cơ Khí» Tác hại đằng sau công dụng tuyệt vời của keo 502

Tác hại đằng sau công dụng tuyệt vời của keo 502

Như chúng ta đã biết, keo 502 là một loại hỗn hợp kết dính hoàn hảo chỉ trong vòng vài giây, được sử dụng trong khá nhiều ngành nghề công nghiệp, chế biến đồ thủ công mỹ nghệ, sản xuất giày dép…, thế nhưng có một điều đằng sau công dụng tuyệt vời ấy của keo 502 đó là thành phần hóa học của nó gây nguy hiểm đến con người vô cùng lớn. Vậy những tác hại của thành phần hóa học có trong keo 502 gia re là gì, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

1.Tác hại của Methylene Chloride 

Methylene Chloride là một loại dung môi hữu cơ có công thức hóa học là CH2CL2. Mặc dù nó có mùi thơm dễ chịu nhưng nếu ngửi nó trong một thời gian dài có thể dẫn đến tình trạng giảm thị lực, thính lực, gây rối loại vận động. Sau khi ngưng tiếp xúc với loại hóa chất này thì con người sẽ có những biểu hiện bình thường trở lại. Những người làm việc trong môi trường này lâu dài sẽ bị tổn thương đến hệ thống dây thần kinh trung ương gây đau đầu, chóng mắt, mất trí nhớ…Không chỉ có người mà các nhà nghiên cứu cũng đã thử nghiệm trên động vật và kết quả là nó gây tổn thưởng đến gan, thận, hệ tim mạch và tăng nguy cơ mắc bệnh ưng thư gan, phổi…nếu tiếp xúc lâu dài.


2.Tác hại của Ethyl acetate

Công thức hóa học của Ethyl acetate là CH3COOCH2CH3, nó là một một esther của ethanol và acid acetic, lỏng , ko màu, có mùi hương trái cây. Khi tiếp xúc qua đường hô hấp thì loại hóa chất này có thể gây ho, chóng mặt. buồn ngủ, nhức đầu, nôn mửa, yếu người, mất ý thức…

3.Tác hại của Toluene

Toluene còn có tên gọi khác là methylbenzen, phenyl metane với công thức hóa học C6H5CH3. Khi con người tiếp xúc với Toluene qua đường hô sẽ dẫn đến một số biểu hiện về tổn thương hệ thần kinh trung ương, nôn mửa, nhức đầu, chóng mặt tương tự giống như người say rượu. Có một số trường hợp nặng hơn là mất ý thức và tử vong. Những biểu hiện này càng thấy rõ nếu thời gian tiếp xúc với Toluene ngày càng nhiều.


4.Tác hại của Cyclohexane

Cyclohexane là một cycloalkane, công thức hóa học là C6H12, có mùi thơm nhẹ. Tương tự như 3 hóa chất trên, Cyclohexane có tác hại gây tổn thương đến hệ thần kinh trung ương và tùy theo liều lượng cũng như thời gian tiếp xúc của loại hóa chất này mà mức độ tổn thương của con người cũng năng hay nhẹ khác nhau. Trong thời gian ngắn nếu tiếp xúc với Cyclohexane qua đường hô hấp sẽ có biểu hiện đau đầu, cảm giác “phê” giống như hít ma túy, run chân tay, co giất. Một số trường hợp nặng hơn đó là nôn mửa, mất điều hòa vận động…

Trước những tác hại của thành phần hóa học có trong keo 502 cho thấy rằng bạn cần phải các nguyên tắc khi làm việc với keo 502, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mọi người cũng như cho bản thân.

Tags: dự án vinhomes HCM
- giấy nhám
Thùy Duyên

Khác