Website Pallet-Palletgiay.net

Pallet là một trong những sản phẩm tiện ích giúp doanh nghiệp, chủ cở sở sản xuất tiết kiệm được tối đa chi phí vận chuyển hàng hóa với số lượng lớn. Pallet còn được gọi tấm kê hàng là một kết cấu bằng phẳng để tải hàng hóa, sử dụng chung với kệ kho hàng để lưu trữ hoặc được nâng chuyển bởi xe nâng tay, xe nâng máy hoặc thiết bị nâng hạ khác. Pallet có nhiều loại như là pallet giấy, pallet go, pallet nhựa...Pallet nhựa ra đời và phát triển sớm hơn pallet giấy mang lại lợi ích không hề nhỏ, phù hợp vận chuyển hàng hóa có trọng lượng nhẹ, chịu lực tốt, không cần khử trùng, quá trình tái chế pallet nhựa nhanh. Ngoài ra, có giá thành thấp nên pallet nhua tạo hiệu quả cao trong việc bảo vệ môi trường phù hợp với tiêu chuẩn ROsH của liên minh Châu Âu.

Sự xuất hiện của pallet giay khắc phục một số nhược điểm của pallet nhựa và phù hợp với đa số hàng hóa cần vận chuyển với trong lượng nhẹ, dễ dàng xử lý, giảm chi phí so với pallet nhựa. Quá trình sản xuất cũng được bảo đảm hơn.

Tuy nhiên, pallet gỗ là một vật liệu được sử dụng nhiều hơn cả. Có rất nhiều lợi thế để sử dụng pallet gỗ nhưng cũng có một số nhược điểm. Pallet gỗ có nhiều cách để phân loại như tùy theo tải trọng hàng hóa, theo chất liệu gỗ,… Và thông thường, người ta phân loại pallet gỗ tùy thuộc vào vào mục đích sử dụng.

Khác