Giay Nham » Tin Tức Nội Bộ » Sinh Vật Cảnh» Ý nghĩa lan Hồ điệp trong ngày Tết

Ý nghĩa lan Hồ điệp trong ngày Tết

Trong các loài lan, lan Hồ điệp được yêu thích bởi vẻ đẹp sang trọng, kiêu sa, thu hút mọi ánh nhìn. Cùng với đó, lan Hồ điệp mang ý nghĩa phong thủy và tâm linh cực kỳ tốt, vì thế, khá được ưa chuộng trong những ngày Tết. Hãy cùng chúng tôi khám phá ý nghĩa tích cực mà loài lan này mang lại nhé!

1. Lan Hồ điệp mang ý nghĩa tài lộc, vượng khí

Do sở hữu thân tròn trịa, lá mềm xanh nên trong quan niệm của người phương Đông, lan Hồ điệp tượng trưng cho vượng khí, tài lộc, ngược lại với những cây có thân gai góc, lá sắc nhọn. Vì thế, rất nhiều gia đình chọn giải pháp chưng lan Hồ điệp ngày Tết với mong muốn một năm tràn đầy năng lượng, dồi dào tài lộc.

 

2. Lan Hồ điệp mang ý nghĩa sang trọng, sung túc

Nếu các nước phương Tây (điển hình như Anh) chọn hoa lan làm biểu tượng của sự sang trọng thì các nước phương Đông (nhất là Nhật Bản) coi hoa lan là biểu tượng của hoàng gia, giàu có. Chỉ những người thuộc tầng lớp thượng lưu, có địa vị trong xã hội mới có khả năng chơi hoa lan.

Tại Việt Nam, hoa lan nói chung và lan Hồ điệp nói riêng được coi là “nữ hoàng của các loài hoa”. Chúng không chỉ sở hữu vẻ đẹp thanh cao, quý phái mà còn tượng trưng cho sự sang trọng, sung túc, sum vầy và hạnh phúc. Vì những ý nghĩa này, lan Hồ điệp là sự lựa chọn không thể bỏ qua khi Tết đến Xuân về. 3. Ý nghĩa tâm linh của hoa lan Hồ điệp

Nếu chăm sóc lan Hồ điệp, bạn có thể đoán được tương lai gần của cuộc đời mình. Điều này không phải là không có cơ sở, bởi nếu khi chậu lan xanh tươi, sinh trưởng tốt, cho hoa đẹp thì mọi chuyện mới tốt đẹp. Ngược lại, nếu chậu lan còi cọc, yếu ớt, héo hắt thì bạn sẽ gặp xui rủi, ốm đau, bệnh tật. 

Hiện nay, lan Hồ điệp sở hữu nhiều màu sắc khác nhau như trắng, hồng, vàng, đỏ, tím, đốm,… Tùy thuộc sở thích và vận mệnh mà có thể chọn màu lan Hồ điệp phù hợp. Trong bức tranh tứ quý, sự xuất hiện của lan Hồ điệp là biểu tượng của sự thịnh vượng, ấm no, vì thế, có thể nói, bên cạnh mai, đào, lan Hồ điệp cũng là món quà vô cùng giá trị mà thiên nhiên ban tặng cho con người trong những ngày đầu năm.  Không chỉ được trưng bày trong nhà để cầu may mắn, tốt lành, một chậu lan/nhánh lan Hồ điệp còn là món quà lý tưởng để tặng bạn bè, người thân, thay cho lời chúc một năm đủ đầy, vẹn tròn. 

Lê Trinh

Khác