Giay Nham » Tin Tức Nội Bộ » Sinh Vật Cảnh


7 kinh nghiệm chăm sóc lan hồ điệp

Hồ điệp là giống phong lan không quá cầu kỳ trong chăm sóc, và việc chăm sóc sẽ càng dễ dàng hơn nữa khi bạn áp dụng 5 kinh nghiệm được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Cách nhân giống lan hồ điệp

Là loại đơn thân nên việc tách con, nhân giống lan hồ điệp không đơn giản như các loại đa thân khác. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn một số cách đơn giản để nhân giống cho loài hoa phong lan này.

Những lưu ý khi tưới nước cho phong lan

Việc tưới nước cho phong lan tưởng chừng đơn giản. Tuy nhiên nếu muốn giỏ lan của bạn khỏe mạnh, nhanh cho ra hoa và tránh được một số bệnh nấm mốc thì cần phải đảm bảo tưới nước đúng kỹ thuật.

Cách trồng địa lan đơn giản nhất

So với các loài hoa phong lan khác thì địa lan có cách trồng và chăm sóc có phần đơn giản hơn, dễ cho hoa hơn. Nếu bạn cũng có nhã hứng với loài hoa này thì hãy tham khảo những chia sẻ kinh nghiệm về cách trồng địa lan trong bài viết dưới đây.

Cách chăm sóc phong lan khi nắng hạn kéo dài

Thuộc loài ưa ẩm nên trong điều kiện thời tiết nắng nóng khô hạn kéo dài như hiện nay tại Miền Bắc, hoa phong lan rất khó để thích nghi và ít nhiều bị ảnh hưởng. Đặc biệt, nếu không được chăm sóc đúng cách thì cây rất dễ bị chết. Vậy, chăm sóc phong lan như thế nào khi nắng hạn kéo dài? Hãy cùng tham khảo những chia sẻ dưới đây.

Cách chăm sóc lan hồ điệp sau Tết

Để phục hồi sức sống cho lan hồ điệp sau chuỗi ngày chưng tết, chúng ta cần có một vài lưu ý trong cách chăm sóc như sau.

Mẹo trồng và chăm sóc lan Cattleya

Xét về vẻ đẹp lẫn giá trị thương mại, lan Cattleya luôn “đứng đầu bảng”. Tuy nhiên, chúng cũng được xếp vào danh sách những loài hoa khó tính, đòi hỏi sự chăm sóc cầu kỳ và công phu. Để chinh phục Cattleya, đòi hỏi bạn phải dành chế độ chăm sóc đặc biệt và chuyên biệt. Trong đó, đừng quên áp dụng 3 mẹo mà chúng tôi chia sẻ dưới đây. 

Ý nghĩa lan Hồ điệp trong ngày Tết

Trong các loài lan, lan Hồ điệp được yêu thích bởi vẻ đẹp sang trọng, kiêu sa, thu hút mọi ánh nhìn. Cùng với đó, lan Hồ điệp mang ý nghĩa phong thủy và tâm linh cực kỳ tốt, vì thế, khá được ưa chuộng trong những ngày Tết. Hãy cùng chúng tôi khám phá ý nghĩa tích cực mà loài lan này mang lại nhé!

7 cách cắm hoa cúc đẹp cho ngày Tết

Bên cạnh hoa mai hay hoa đào, hoa cúc cũng là loài hoa khá được ưa chuộng ngày Tết bởi màu sắc bắt mắt, đặc biệt là tượng trưng cho sự ấm no, tươi mới và đầy hoan hỉ. Dưới đây là 7 cách cắm hoa cúc đẹp cho ngày Tết, giúp bạn sở hữu những lọ hoa, bình hoa tuy đơn giản mà vô cùng tinh tế. 

7 loài hoa nên trưng bày vào ngày Tết

Ngày Tết không thể thiếu hoa tươi. Ngoài mục đích trang trí, nhiều gia đình chọn trưng bày hoa tươi để cầu bình an, tốt lành. Nếu bạn đang tìm kiếm loài hoa vừa đẹp, vừa may mắn để trưng bày ngày Tết, đừng bỏ qua 7 gợi ý dưới đây. 
1 2 3 4